ติดต่อลงโฆษณา racingweb@gmail.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 124,360
    • ดูรายละเอียด

ป้ายไวนิล อุปกรณ์คุณภาพสำหรับการโปรโมท
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้สิ่งของต่างๆที่ต่างๆนาๆ ขึ้นกับความเหมาะสม บ่อยมากลูกค้ามักเกิดความ
งวยงงระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความต่างกันอย่างไร ฉะนั้นขอให้เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ดังนี้คือ ถ้าเรามองเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 สิ่งของที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 ส่วนใหญ่ด้วยกันคือ
ไวนิล (Vinyl) คือวัสดุที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้ในการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า เพิ่มคงทนถาวร แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนและแสงแดด สภาวะ
อากาศ ไม่กำเนิดสนิม โค้งงอผิดรูปผิดร่าง และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายที่ใช้โฆษณา โดยยิ่งไปกว่านั้น
ป้ายไวนิล โฆษณากลางแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายรูปแบบ และก็มีคุณลักษณะนานับประการ ซึ่งโดยหลักๆแล้วสำหรับในการทำโปรโมทนั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) รวมทั้งโปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความหนาให้ลงคะแนนเสียงแต่ 320, 360, 410, 440
หรือครึ้มกว่านี้สังกัดผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสงหมายถึงป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสงสว่าง แสงสว่างจะไม่สามารถที่จะแลเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป
•แบบข้างหลังเทา สำหรับงานที่จัดตั้งย้อนแสง เพื่อลดการลอดผ่านของแสงสว่าง เหมาะกับงานเย็บประกบ เพื่อคุ้มครองปกป้องการซ้อนกันของภาพ
•แบบข้างหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่จัดตั้งย้อนแสงสว่าง และในสถานที่แสดงแดดจ้า เพื่อลดการผ่านของแสง แล้วก็งานเย็บเกาะติด เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบพิมพ์ได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการดิสเพลย์ทั้งคู่ด้าน ไม่ต้องใช้การเย็บประกบ เช่น บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะสมกับงานสกรีน
หรือพิมพ์น้ำหมึกแสงอัลตราไวโอเลต หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง เป็นป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบข้างหลัง เมื่อส่องกับแสง จะสามารถเห็นแสงได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้ 2 ชนิดด้วยกันคือ
•แบบโปร่งแสง คือมีการฉาบสารข้างหลังบางกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะสมกับงานที่อยากได้ให้แสงลอดผ่าน เช่น ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งต้องพิมพ์รายงานด้วยหมึกที่มีความหนาแน่นสูง ดังเช่น น้ำหมึกยูวี
•แบบตาข่าย เหมาะสมกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างผ่านได้ รวมทั้งงานที่อยากได้ลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
แตกต่าง มักนิยมใช้กับงานจัดตั้งภายนอกตึก
 นี่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่ผู้เขียนอยากพรีเซ็นท์เพื่อให้คนอ่านทราบข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายอะไรเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับแนวทางการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์รูปแบบนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่ตัวเลขยิ่งเพิ่มมากขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : ป้ายไวนิล,พิมพ์ป้ายไวนิล,ป้ายอิงค์เจ็ท